"Khép lại quá khứ": Khép lại bi kịch, liệu có dễ kiếm tìm hạnh phúc?

Thứ Sáu, 16/04/2021, 10:54 [GMT+7]
.
.

Bộ phim "Khép lại quá khứ" khai thác đề tài đẻ mướn gây nhiều tranh cãi, cùng áp lực cuộc sống của những nàng dâu không sinh được con nối dõi tông đường, những âm mưu trong cuộc chiến trả thù... tuy không mới nhưng lại mang tới cho người xem thông điệp về tình yêu, cuộc sống đầy hấp dẫn. Khép lại quá khứ chính là khép lại một đoạn đời làm dâu, làm vợ đầy bi kịch của Thủy nhưng lại mở ra một tấn bi kịch khác từ hệ lụy của việc đẻ mướn khiến sóng gió không thôi vùi dập người trong cuộc.

Phim
Phim "Khép lại quá khứ" phát sóng ngày trên kênh QTV1 lúc 15h10 hằng ngày

Chuyện phim kể về Thủy (Ngọc Lan thủ vai) sau 7 năm kết hôn nhưng chưa có con. Đau buồn khi không thể sinh con nhưng áp lực từ mẹ chồng mong muốn con dâu sinh con nối dõi tông đường khiến Thủy tìm người mang thai hộ. Cô cũng hy vọng đứa con sẽ gắn kết tình cảm vợ chồng nên Thủy thuyết phục Việt (Trung Dũng) chấp nhận.

Ngọc Lan và Trung Dũng vào vai vợ chồng Thủy và Việt
Ngọc Lan và Trung Dũng vào vai vợ chồng Thủy và Việt

Người được thuê là Duyên (Phúc An), một phụ nữ hiền lành, chất phác nhưng gia cảnh đang lâm vào khó khăn vì chồng cô bị bọn cho vay nặng lãi lừa gạt mang nợ phải lẩn trốn. Thương chồng, Duyên đã nhận lời đẻ mướn cho Thủy để lấy tiền trả nợ cho anh. Thế nhưng sau thời gian mang song thai, khi hai đứa con lớn dần trong bụng đã khiến Duyên nảy sinh tình cảm rồi muốn chiếm hữu hai đứa trẻ. Đến lúc sinh con, lựa thời cơ Duyên cho Thủy uống thuốc mê và ôm một bé trai bỏ trốn trong sự truy tìm quyết liệt của gia đình Thủy. Và rồi bi kịch tiếp nối bi kịch khi Duyên tử nạn trên đường bỏ trốn, đứa bé bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi.

Ngọc Lan trở thành tình cũ của Thanh Bình trong phim
Ngọc Lan trở thành tình cũ của Thanh Bình trong phim

Vừa mất con, bị mẹ chồng đay nghiến, vừa bị chồng lạnh nhạt vì nghi ngờ Thủy dan díu với Tài (Thanh Bình), cô rơi vào trầm cảm. Một ngày vô tình phát hiện Việt ngoại tình cùng bồ trẻ, vì quá đau đớn Thủy đã dùng dao kết liễu đời mình trước sự chứng kiến của đứa con trai khiến cậu bé uất hận cha từ đó.

Và bi kịch cũng bắt đầu sau gần 20 năm khi những đứa trẻ dần lớn lên. 2 đứa trẻ song sinh năm xưa lớn lên trong 2 thân phận khác nhau. Nhật được Việt cho đi du học, trở về tiếp quản công ty nhưng phải luôn đối đầu với những âm mưu toan tính của anh trai nuôi. Trong một lần bị mưu hại, tìm cách thoát thân, Nhật tình cờ gặp Tùng, người anh em song sinh của mình, họ cùng bị tai nạn. Lạ lùng thay lúc tỉnh dậy, Nhật phát hiện ra mình đang ở trong cơ thể Tùng, trong khi đó Tùng (chứa đựng linh hồn của Nhật) lại đang mê man bất tỉnh. Họ đã hoán đổi thân xác cho nhau.

Cảnh trong phim “Khép lại quá khứ”
Vĩnh San (trái) vào vai Tùng

Theo đó, số phận hai đứa trẻ lại một lần nữa bị đánh tráo, Tùng và Nhật buộc phải thay đổi hoàn cảnh sống. Từ đó “bức màn đen” của quá khứ bị xới lên khi Tùng quyết định tìm hiểu về lai lịch của mình.

Còn Hậu là con trai nuôi của vợ chồng Việt, sau nhiều năm chịu đựng sống trong sự ngược đãi của bà nội, giờ bắt đầu một cuộc chiến trả thù đầy dã tâm khi kết hợp cùng mẹ kế hãm hại lần lượt những người thân của mình nhằm độc chiếm gia sản...

Emma Nguyễn và Công Dương thủ vai Vì Sao và Nhật
Emma Nguyễn và Công Dương thủ vai Vì Sao và Nhật

Bộ phim sẽ dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, nhất là kịch bản thú vị với câu chuyện hoán đổi thân xác giữa 2 anh em sinh đôi đem lại nhiều cảm nhận mới lạ cho người xem.

Đững bỏ lỡ 32 tập phim "Khép lại quá khứ" của đạo diễn Nguyễn Đức Nhật Thanh phát sóng ngày trên kênh QTV1 của Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh lúc 15h10 hằng ngày.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.