"Nợ anh một giấc mơ" - Lối đi nào để tìm lại chính mình?

Thứ Tư, 12/05/2021, 16:36 [GMT+7]
.
.

Bộ phim truyện Việt Nam “Nợ anh một giấc mơ” với dàn diễn viên trẻ đẹp, nổi tiếng mang đến thông điệp: Khi con người có đủ bản lĩnh và thiện lương để vượt qua thử thách, tương lai sẽ tươi sáng; còn nếu con người yếu hèn khuất phục, họ sẽ bị sức mạnh của cám dỗ vật chất kéo xuống tận hố sâu tội lỗi, không thể quay đầu. Cuộc đời của cô gái xinh đẹp với số phận nghiệt ngã Kiều Lan, nhân vật chính trong phim là một minh chứng rõ nét nhất. 

Poster phim
Poster phim "Nợ anh một giấc mơ"

Kiều Lan (do Dương Cẩm Lynh thủ vai) là một cô gái mồ côi, có cuộc đời đầy nghiệt ngã và khổ đau. Mới sáu tuổi đầu, Kiều Lan đã phải sống nương nhờ vợ chồng chú ruột là ông Tâm sau khi mẹ, cha cô lần lượt qua đời một cách đột ngột. Phận trẻ mồ côi nên Lan luôn bị thím của cô là bà Lý cùng với Yến, cô em họ lười biếng, ham chơi ngược đãi. Cuộc sống chưa có một ngày vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn của Lan càng đớn đau, tủi nhục hơn sau khi ông Tâm qua đời.

nữ diễn viên khả ái Dương Cẩm Lynh trở lại với màn ảnh nhỏ qua vai nữ chính trong bộ phim truyền hình “Nợ anh một giấc mơ”.
Nữ diễn viên khả ái Dương Cẩm Lynh trở lại với màn ảnh nhỏ qua vai nữ chính trong bộ phim truyền hình “Nợ anh một giấc mơ”.

Một lần Lan bị Hùng (Minh Cường) - gã nhân tình của bà Lý toan hãm hiếp nhưng thất bại. Cô đã bất bình vạch mặt hắn, nhưng Lan đâu ngờ, Hùng đã dàn dựng một vở kịch để thanh minh cho hành động đồi bại của mình. Hắn rót mật vào tai bà Lý rằng chính Lan mới là người quyến rũ mình và Hùng đã cự tuyệt.

Nhân vật Kiều Lan của Dương Cẩm Lynh dần sa chân vào những cạm bẫy xã hội, để rồi ngày càng lún sâu vào vòng xoáy của những hành vi phạm tội,  vào guồng máy của một tổ chức tội phạm khét tiếng.
Nhân vật Kiều Lan của Dương Cẩm Lynh dần sa chân vào những cạm bẫy xã hội, để rồi ngày càng lún sâu vào vòng xoáy của những hành vi phạm tội, vào guồng máy của một tổ chức tội phạm khét tiếng.

Đau đớn khi bị nhục mạ trước mọi người mà không thể mở lời minh oan, đêm đó, Lan đã khóc rất nhiều, cô thức trắng đêm và cuối cùng quyết định mình phải ra đi nhưng Lan không ngờ chính quyết định này sẽ thay đổi cả cuộc đời cô mãi mãi. Kiều Lan sa chân vào những cạm bẫy xã hội, của vật chất phù hoa, để rồi cô ngày càng lún sâu vào vòng xoáy của những hành vi tội lỗi, vào guồng của một tổ chức tội phạm khét tiếng. 

Cùng với Lan, nhân vật Thành Trung (Lương Thế Thành thủ vai) là một chàng trai ngoan hiền, con nhà giàu, giỏi võ. Dù xuất phát điểm của Lan - Trung khác nhau nhưng sợi dây vô hình của định mệnh đã khiến khoảng cách ấy dần xích lại, họ yêu nhau và cùng nhau nhìn về một tương lai hạnh phúc. Tưởng chừng mối tình đẹp như pha lê ấy sẽ kết tinh bằng một lễ cưới. Nhưng với những định kiến xã hội cùng thước đo hèn - sang của người đời, họ buộc phải quay đầu để bước về hai thái cực hoàn toàn khác nhau.

Dương Cẩm Lynh (trái, vai Kiều Lan) và Lương Thế Thành (vai Thành Trung) trong phim Nợ anh một giấc mơ - Ảnh: ĐPCC
Dương Cẩm Lynh (trái, vai Kiều Lan) và Lương Thế Thành (vai Thành Trung) trong phim Nợ anh một giấc mơ - Ảnh: ĐPCC

“Nợ anh một giấc mơ” là một bộ phim tâm lý, hành động với dàn diễn viên nổi tiếng như Dương Cẩm Lynh, Lương Thế Thành,  Lê Văn Dũng, Huy Cường, Mai Trung, Minh Cường và Kim Ngọc… Phim “Nợ anh một giấc mơ” là một chuỗi câu chuyện dài về những cuộc đời lầm lỡ do hoàn cảnh đẩy đưa, mà trong đó Kiều Lan là một minh chứng sống động cho cách nhìn nhận và phản kháng để giành giật lại hạnh phúc cho mình. Những lúc Lan nghĩ rằng mình có tất cả, cũng là lúc cô chợt nhận ra tất cả là ảo ảnh và điều thật nhất chính là sự tha hóa bản chất trong cô. Và để tìm lại được chính mình, Lan sẽ phải làm gì?

Đừng bỏ lỡ bộ phim truyện “Nợ anh một giấc mơ” dài 36 tập để theo dõi những tập phim cuốn hút đang được phát sóng vào lúc 21h45 hàng ngày trên kênh QTV1 của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 

PV

.
.
.
.
.
.
.
.